มารยาทในสนามบาสเก็ตบอลที่นักกีฬาควรรู้

บาสเก็ตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของทุกเพศทุกวัย และบางคนก็ยังชื่นชอบและลงเล่นกับเพื่อนๆในทุกเย็นอีกด้วย

แต่ไม่ว่าจะเป็นสนามเล็กๆเล่นกันเพื่อสุขภาพ หรือว่าจะเป็นสนามใหญ่ๆเพื่อการแข่งขันก็ตาม ผู้เล่นควรจะศึกษามารยาทในสนามด้วย เพื่อให้การเล่นแต่ละครั้งเป็นไปอย่างราบรื่นและขาวสะอาด

อย่าเล่นนอกเกม
ทุกคนเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าการเล่นนอกเกมเป็นอย่าง แต่สำหรับผู้ที่ไม่ทราย ขอยกตัวอย่างของการเล่นนอกเกมเช่น การทำให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บด้วยความจงใจ เป็นต้น นักกีฬาควรจะเล่นด้วยความใสสะอาดตามจรรยาบรรณของนักกีฬามืออาชีพจะดีกว่า

ยอมรับคำตัดสิน
กฎกติกาและคำตัดสินมีไว้เพื่อกำหนดให้เกมส์เป็นไปอย่างราบรื่นและถูกต้อง การไม่ยอมรับคำตัดสินถือเป็นการไม่ให้เกียรติต่อเกมการแข่งขัน และอาจถูกสังคมประณามได้

แต่งกายให้เหมาะสม
นักกีฬารู้ดีอยู่แล้วว่าควรแต่งกายอย่างไรขณะลงเล่น ไม่สวมเสื้อที่ใหญ่หรือเล็กเกินไป กางเกงควรจะใส่พอดี และรองเท้าต้องเป็นรองเท้าสำหรับบาสเก็ตบอล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎระเบียบด้วย

รู้จักระงับอารมณ์
เทคนิคอย่างหนึ่งของโค้ชแต่ละคนคือการยั่วยุให้อีกฝ่ายเกิดอารมณ์หงุดหงิดและตึงเครียด ดังนั้นผู้เล่นไม่ควรคล้อยตามแผนของผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม แต่ควรอยู่ในเกมที่ถูกต้องจะดีกว่า

การเล่นอย่างขาวสะอาด อาจทำให้ทีมมีโอกาสแพ้หรือชนะได้เท่ากัน แทงบอลออนไลน์ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาอย่างแน่นอนคือความภาคภูมิใจและการชนะใจแฟนๆทั้งสนามนั่นเอง